Giá thuê kiến trúc sư thiết kế nhà

Thứ Sáu, 30/03/2018, 09:17 GMT+7

Việc thiết kế nhà ở tạo nên không gian độc đáo và khác biệt cho mỗi gia đình. Kiến trúc sư là những người phải bỏ mồ hôi, công sức, trí tuệ để tạo nên những bản vẽ giành cho những công trình của mình. Mỗi công trình là cả một công sức tìm tòi, lên ý tưởng cho sản phẩm của mình sao cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng là tốt nhất và là tâm huyết của mỗi người thiết kế. Mức giá thuê kiến trúc sư thiết kế nhà phụ thuộc vào ý tưởng, yêu cầu của bạn nên cũng phải cân nhắc sao cho hợp lý nhé!

Một số ý kiến chia sẻ:

"Thay vì thử nghiệm với tiền bạc và thời gian thì bạn có thể lường trước được mọi việc khi thuê thiết kế vì có một người có kinh nghiệm về chuyên môn sẵn sàng tư vấn cho bạn mọi vấn đề khúc mắc, đừng để “một lần sợ tốn, bốn lần chẳng xong” - anh Long cho hay.

"Việc thuê kiến trúc sư sẽ là giải pháp an toàn nhất cho ngôi nhà của bạn, mặc dù thêm một khoản chi phí nhưng lại mang lại hiệu quả tốt hơn đây" - chị Hạnh cho biết.

"Thuê kiến trúc sư sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian lên ý tưởng cho ngôi nhà của mình" - anh Lâm chia sẻ.

Báo giá thuê kiến trúc sư

Việc thuê kiến trúc sư sẽ tùy vào diện tích ngôi nhà, kết cấu hay những yêu cầu từ khách hàng để có thể báo giá cụ thể khác nhau. Mỗi ngôi nhà thiết kế khi thuê kiến trúc sư sẽ có những mức giá thiết kế nhà khác nhau. Việc chúng ta thuê kiến trúc sư là một điều cần thiết để tạo nên không gian cho ngôi nhà của mình.

Bạn nên chọn những công ty kiến trúc hay những nhà thiết kế uy tín để thiết kế nhà cho mình, tránh trường hợp "tiền mất, tật mang".

Giá thuê kiến trúc sư thiết kế nhà

5 lý do bạn cần phải thuê kiến trúc sư khi xây nhà, có lợi chứ không có hại

Xây một căn nhà đối với nhiều người là cả tài sản mà nửa đời người ta dành dụm được, nhưng khi xây xong mà kết quả lại không như mong đợi thì thật là điều tai hại.

Đó là một trong những lý do khiến bạn cần có một kiến trúc sư. Vậy có nên tốn tiền để thuê kiến trúc sư thiết kế căn nhà mơ ước của riêng mình? Đó là câu hỏi của đại đa số những ai đang có kế hoạch hay sắp bắt tay vào việc xây nhà.

Nhưng khi biết được 5 lý do dưới đây, bạn chắc chắn sẽ muốn tìm cho mình một kiến trúc sư khi xây nhà.

Lý do 1:

Xây dựng một ngôi nhà vừa đẹp vừa tiện nghi không phải là một điều đơn giản. Vì khi thiết kế một căn nhà, có hàng triệu thứ mà bạn phải quan tâm. Mặc dù bạn đã lập ra cho mình một ý tưởng thiết kế hoàn hảo, song bạn có chắc rằng có thể tự mình thực hiện được nó.

Vậy tại sao bạn lại không nhờ đến một kiến trúc sư chuyên nghiệp, người có thể tư vấn và thiết kế cho bạn một mẫu nhà ưng ý nhất và luôn đảm bảo các tiêu chí kỹ thuật, mỹ thuật và kinh tế sẽ mang đến cho bạn một ngôi nhà không chỉ đẹp, tiện nghi, mà còn sang trọng và đẳng cấp nhất, thể hiện được cá tính của chủ nhân.

Hãy nhớ một điều rằng, nhà ở không phải hàng hóa mua rồi là có thể đổi lại được nếu có lỗi hoặc không thích. Bạn không thể hủy ngôi nhà của mình khi không hài lòng về nó.

Lý do 2:

Có nhiều ngôi nhà to nhưng không đẹp, nhiều ngôi nhà đẹp nhưng không thoải mái, tiện nghi. Đơn giản chỉ vì đẹp là yếu tố thiên về mỹ thuật, còn tiện nghi hay thoải mái lại thiên về kỹ thuật hay công năng sử dụng nội thất trong nhà.

Chính vì bạn thuộc về lĩnh vực hoàn toàn khác nên bạn sẽ không hiểu những điều cơ bản đó. Vì thế, bạn cần một kiến trúc sư chuyên nghiệp, người có thể làm tất cả mọi thứ cho bạn và bạn không cần phải lo lắng về những điều trên nữa.

>> Xem thêm: Báo Giá Thiết Kế Nhà

Lý do 3:

Nhiều gia chủ băn khoăn vì không biết từ bản vẽ thiết kế đến ngôi nhà thực tế thì độ chính xác được bao nhiêu? Nhìn bản vẽ 3D đẹp như mơ nhưng không biết khi làm xong thì có được như vậy không? Không chừng “tiền mất, tật mang” rồi sau đó “ngậm bồ hòn làm ngọt” vv.

Nhiều ngươì tiếc nuối và nghĩ rằng họ sẽ bỏ ra hàng chục triệu đồng chỉ để mua lại một xấp giấy A3, tuy nhiên đó là cả một quá trình lao động không biết mệt mỏi, là trí tuệ, tài năng, công sức mà các kiến trúc sư đã bỏ ra. Nó sẽ giúp cho việc xây nhà của bạn được dễ dàng và tiết kiệm hơn nhiều.

Tránh cho bạn việc thử nghiệm ý tưởng của mình trên công trình thực tế. Các yếu tố cấu trúc và kinh tế đương nhiên góp phần quan trọng trong quyết định cuối cùng của bạn. Vì nếu một giải pháp khá tốn kém mà hiệu quả lại không cao chắc rằng bạn không muốn thực hiện nó.

Lý do 4:

Nếu bạn là người cương quyết, và muốn tự mình thiết kế thi công căn nhà mơ ước của bản thân thì cũng nên nhờ tới sự hướng dẫn hoặc giúp sức từ những chuyên môn. Bởi hơn ai hết họ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên biết bạn cần gì và điều gì sẽ là tốt nhất cho căn nhà của bạn.

Lý do 5:

Mỗi người, mỗi gia đình đều có cách sinh hoạt khác nhau, sở thích khác nhau về màu sắc, vật liệu, trang thiết bị…hay còn chưa kể đến yếu tố phong thủy của chủ nhà.

Vậy nên, dù cho bạn có đặt hết niềm tin vào các chuyên môn nhưng hãy thẳng thắn nói lên những mong muốn của bản thân về ngôi nhà với kiến trúc sư. Họ sẽ lắng nghe và thiết kế căn nhà sao cho hợp lý nhất, bởi nếu không như thế rất có thể căn nhà sẽ được thực thi mà không hề có dấu ấn cá nhân của bạn.

Với những lý do trên, bạn đã phần nào nhận ra được sai lầm khi không khuê thiết kế và tầm quan trọng của kiến trúc sư. 

Để có một ngôi nhà đẹp, an toàn bạn nên thuê cho mình kiến trúc sư, vì họ có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế, tính độ sai sót và tính phù hợp trong ngôi nhà của bạn và bạn cũng có thể yên tâm với mức giá thiết kế nhà của mình, tùy vào yêu cầu của bạn mà kiến trúc sư sẽ có một mức báo giá phù hợp.

Tham khảo Internet.

Tags: báo giá thiết kế nhà, báo giá thiết kế nội thất, giá thuê kiến trúc sư thiết kế nhà

Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/gia-thue-kien-truc-su-thiet-ke-nha/79352

Tags: báo giá thiết kế nhà, báo giá thiết kế nội thất, giá thuê kiến trúc sư thiết kế nhà
GiaoHo.com / Tạp chí mẹo vặt
Tags: báo giá thiết kế nhà, báo giá thiết kế nội thất, giá thuê kiến trúc sư thiết kế nhà
GiaoHo.com / Tạp chí mẹo vặt