[Dịch vụ giao hàng thu tiền hộ] Dịch vụ giao hàng nhanh hơn là lợi thế cạnh tranh

Thứ Tư, 21/10/2015, 19:21 GMT+7

Thương mại điện tử Việt Nam được cho là mảnh đất màu mỡ với tiềm năng lớn ,thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư phát triển ,cho đến shop nhỏ,các bân sinh viên kiếm thêm thu nhập...đủ cho thấy sự sôi động của thị trường này.

Tuy nhiên,sự phát triển của thương mại điện tử vẫn thực sự chưa xứng với tiềm năng to lớn.Sự tăng trưởng của của TMDT bị kiềm chế bởi nhiều yếu tố trong đó có hạ tầng giao nhận hàng hóa ,một yếu tố ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm.

Dịch vụ giao hàng thu tiền 1

Ngày nay,việc mua sắm trực tuyến ngày cành trở nên phổ biến với người tiêu dùng tại thị trường Việt .Với lợi thế là dân số trẻ đông dễ thích nghi với sự thay đổi công nghệ mới quả thực thị trường thương mại điện tử sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Tuy nhiên ,cùng với dự báo về tiềm năng phát triển to lớn,thương mại điện tử việt nam thực sự hạn chế bởi một số vấn để như: Sự thiếu tin tưởng vào việc mua bán trên mạng về chất lượng hàng hóa hay nguồn gốc hàng hóa,phương tiện thanh toán trực tuyến còn hạn chế ,các giao dịch vẩn chủ yếu dùng tiền mặt,tranh chấp trong mua bán trực tuyến ...Và vấn đề quan trong nhất là giải quyết bài toán giao hàng thu tiền hộ và chuyển phát hàng hóa một khâu vô cùng quan trọng cho bán hàng trực tuyến .

Việc khách hàng tìm kiếm sản phẩm có thể tìm kiếm thấy sản phẩm bất kỳ tại nhiều trang web bán hàng khác nhau ,thậm chí có thể so sánh giá một sản phẩm trên nhiều web bán hàng khác nhau chỉ bằng một cú click chuột .Việc bùng nổ của thị trường trực tuyến làm lu mờ ranh giới của các doanh nghiệp thương mại điện tử.

Chính vì vậy việc tạo ra sự khác biệt trong chiến lược cạnh tranh của doanh nghiệp bán hàng online ở thời điểm này là vô cùng khó khăn ,việc tạo sự khác biệt về sản phẩm hay giá bán thực sự vẫn chưa thể tạo ra nhiều sự khác biệt.Cũng chính vì vậy mà các doanh nghiệp bán hàng thương mại điện tử ngày càng chú trọng đến dịch vụ tư vấn,chính sách thanh toán,đổi trả hàng ....để tạo nên lợi thế cạnh tranh cho mình .

Người tiêu dùng không còn so sánh sản phẩm ,giá bán của các sản phẩm mà còn so sánh thái độ phục vụ ,việc tư vấn bán hàng. Nơi họ mua hàng có được đổi trả hàng? Dịch vụ giao hàng thu tiền có nhanh không? Phí giao hàng có nhiều không?

Lấy khách hàng và tăng doanh số bằng dịch vụ giao hàng thu tiền thần tốc:

Hoạt động giao nhận hàng hóachủ yếu do các doanh nghiệp thương mại điện tử tự triển khai,do đó việc triển khai giao hàng đến các tỉnh thành trong cả nước thường gặp vấn để do chi phí ,điều đó phần nào đã hạn chế và thu hẹp thị trường thương mại điện tử tại các thành phố lớn.Mà tại các thành phố lớn sự cạnh tranh trong bán hàng online ngày càng khốc liệt .Trong khi đó tại các tình xa nhu cầu mua sắm online ngày càng cao tuy nhiên vẫn chưa doanh nghiệp nào giải quyết được bài toán vận chuyển giao hàng nhanh để mở rộng thị trường.

Nắm bắt nhu cầu đó hiện nay rất nhiều doanh nghiệp hậu cần vận chuyển giao hàng ra đời nhằm phục vụ cho các shop bán hàng online và các doanh nghiệp TMDT tuy nhiên giá cả của các dịch vụ này vẫn còn rất cao và sự giao hàng thu tiền vẫn chưa thực sự nhanh và đáp ứng nhu cầu của các khách hàng 

Xem thêm: Cùng mua

Xem thêm: Thảo luận mua sắm

Tags: giao hàng, giao hàng thu tiền hộ, COD, dịch vụ giao hàng, dịch vụ giao hàng thu tiền, giao hàng thu tiền hộ hiệu quả, cash on delivery, collect on delivery, giao hàng thu tiền hiệu quả
GiaoHo.com / Dịch vụ giao hàng thu tiền hộ
Tags: giao hàng, giao hàng thu tiền hộ, COD, dịch vụ giao hàng, dịch vụ giao hàng thu tiền, giao hàng thu tiền hộ hiệu quả, cash on delivery, collect on delivery, giao hàng thu tiền hiệu quả
GiaoHo.com / Dịch vụ giao hàng thu tiền hộ