[Bán hàng trực tuyến] 10 bước để kinh doanh trên mạng thành công

Thứ Tư, 21/10/2015, 19:50 GMT+7

Cách thức để kinh doanh trên mạng thành công chính là bí quyết tay trắng làm nên cơ đồ mà người trở thành triệu phú năm 26 tuổi chia sẻ với bạn trong cuốn “Bí quyết tay trắng thành triệu phú”.

 

w620h405f1c1 files articles 2014 1084074 cuccess 10 bước để kinh doanh trên mạng thành công

Về tác giả

Adam Khoo là một trong những chuyên gia đào tạo xuất sắc người Singapore, là tác giả của những quyển sách bán chạy nhất và được dịch sang nhiều thứ tiếng, như: “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!”, “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ”, “Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh”…

Trở thành triệu phú tay trắng làm nên vào năm 26 tuổi, Adam sở hữu và quản lý nhiều công việc kinh doanh với tổng thu nhập hằng năm là 30 triệu đô.

Nội dung chính

Bảy bước làm giàu

Đầu tiên bạn phải biết tại sao mình chưa giàu.

Phần lớn những người được hỏi có khuynh hướng trả lời như sau: “Tôi không có vốn”, “Tôi quá già/trẻ”, “Tôi không đủ thông minh”, “Tôi không có cơ hội”, “Tôi chẳng biết gì về tài chính”, “Tôi sợ gặp rủi ro”, “Tôi thường đưa ra quyết định sai lầm”, “Nền kinh tế đang xuống dốc”…

Phần lớn mọi người có cách nghĩ của Nạn Nhân. Khi không đạt được kết quả mong muốn, Nạn Nhân thường viện cớ: “May mắn quay lưng lại với tôi”, “Tôi không có vốn”, “Tôi không có óc sáng tạo”…

Khi bạn tìm cách bào chữa cho bản thân, đổ lỗi cho người khác và luôn miệng oán thán thì dù bạn có học chiến lược làm giàu gì đi nữa cũng chỉ vô dụng mà thôi.

Người Thành Công chịu 100% trách nhiệm cho cuộc đời mình. Chỉ khi bạn đứng ra chịu trách nhiệm về kết quả của mình, bạn mới có sức mạnh để dời non, chuyển núi.

Bước 1. Có cách nghĩ của một triệu phú

Đầu tiên bạn phải học và bắt chước cách nghĩ của một triệu phú. Họ suy nghĩ rất khác người bình thường. 

Vào thời điểm bạn tiếp thu trọn vẹn cách suy nghĩ và thói quen của một triệu phú, nhận thức của bạn về thế giới cũng sẽ thay đổi, bạn sẽ ngỡ ngàng lắm lắm khi nhận ra rằng cơ hội đầy rẫy xung quanh chứ không phải ở nơi nào khác, một điều mà trước đây có thể bạn không hề nhận ra.

 

Bước 2. Xác lập và định hình mục tiêu tài chính rõ ràng.

Bạn phải khởi sự với một mục tiêu rõ ràng cụ thể trong tâm trí. 

Chỉ khi biết cụ thể mình muốn gì, bạn mới có kế hoạch thực hiện nó. 

 

Bước 3. Lên kế hoạch tài chính.

Bạn cần lập ra một kế hoạch khả thi để đạt mục tiêu. 

Ví dụ, nếu mục tiêu của bạn là tích lũy được một triệu đô vào thời điểm nào đó, bạn phải vạch ra kế hoạch cụ thể như: hàng tháng để dành bao nhiêu, đầu tư bao nhiêu, lợi nhuận mong muốn bao nhiêu và cần một khoảng thời gian bao lâu để đạt được con số đó.

 

Bước 4. Tăng thu nhập.

Quan trọng là bạn phải biết cách tăng tốc và đẩy mạnh kế hoạch tài chính của mình bằng cách hành động mạnh mẽ để kiếm được nhiều tiền hơn.

 

Bước 5. Quản lý tiền bạc và giảm chi tiêu.

Trong thời kỳ bùng nổ tín dụng ngày nay, cánh ngân hàng mạnh tay cho vay tín dụng, khuyến khích người tiêu dùng cứ mặc sức tiêu xài trước, trả nợ sau. Kết cục, bạn thấy mình nai lưng ra làm việc suốt đời chỉ để trả nợ ngân hàng mà trong tay chẳng có gì.

 

Bước 6. Triệu phú biết cách nhân giống đồng tiền.

Tất cả những người tay trắng thành triệu phú đều dành phần lớn của cải vào những cuộc đầu tư sinh lợi. Chỉ khi tiền đẻ ra tiền thì bạn mới giàu lên nhanh chóng được.

 

Bước 7. Bảo vệ cơ nghiệp của bạn.

Bạn nên tìm sự giúp đỡ chuyên nghiệp trong từng lĩnh vực. Các chuyên gia có thể giúp bạn tận dụng những công cụ khác nhau để bảo vệ tài sản như bảo hiểm, quỹ tín dụng…

 

Chín thói quen của triệu phú

Hãy nhớ rằng, triệu phú suy nghĩ và nhìn nhận về thế giới rất khác biệt. Nơi người bình thường chỉ thấy vấn đề, các triệu phú thấy cơ hội kiếm tiền. Nơi bạn chỉ thấy thất bại, họ thấy những kinh nghiệm quý báu dẫn dắt họ tới những cơ hội lớn hơn. 

Thói quen 1: Bao giờ cũng làm vượt trên sự mong đợi 

Ngày nay, là một doanh nhân có nghĩa là bạn phải làm vượt xa mức kỳ vọng để gây dựng một công ty ăn nên làm ra. 

Áp lực cạnh tranh hiện nay lớn hơn rất nhiều so với 5 – 10 năm trước. 

Bạn phải đem đến cho khách hàng những sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất, để họ không những quay lại lần sau mà còn tích cực quảng cáo về bạn cho người quen nữa. 

Thói quen 2: Chủ động

Khi có tư duy chủ động, bạn đặt mình vào lợi thế có quyền lựa chọn. Bạn làm chủ đời mình, tự sắp đặt mọi việc để thành công và giàu có. 

Khi khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997 tràn qua Singapore, nhiều công ty chứng kiến cảnh doanh số và lợi nhuận của mình “rơi tự do”. 

Nhiều chủ doanh nghiệp có tư duy bị động, ngồi đó mà cầu cho thời kỳ đen tối qua đi. Nhưng Ron Sim – Giám đốc Công ty Osim International (chuyên sản xuất ghế mát xa cao cấp) – thì khác. Ông chủ động lấn sang thị trường mới như Hồng Kông và Đài Loan. Kết quả, lợi nhuận công ty không sụt giảm mà còn tiếp tục tăng. 

Thói quen 3: Chịu trách nhiệm 100% 

Triệu phú tin rằng chính họ chứ không phải ai khác là người tạo ra của cải bằng những chiến lược thông minh và hành động nhạy bén. 

Họ biết mình có khả năng thay đổi mọi việc bằng cách thay đổi phương pháp hành động. 

Thói quen 4: Chưa vội hưởng thụ 

Phần lớn mọi người đều muốn tận hưởng ngay những thành quả đạt được. 

Kết quả, họ tiêu xài nhiều hơn đầu tư. Họ luôn tìm cách kiếm tiền một cách dễ dãi và chóng vánh thay cho việc gây dựng một công ty có uy tín, đáp ứng nhu cầu khách hàng và theo đuổi mục tiêu lâu dài. 

Tất cả những người làm giàu chính đáng đều không vội hưởng thụ ngay thành quả đạt được. Họ đủ kiên nhẫn và khôn ngoan đợi đúng thời điểm, cho đến khi của cải dồi dào đến mức có xài sang một chút cũng chẳng hề hấn gì. 

Những người giàu chính hiệu không thích đi tắt trong chuyện làm ăn. Họ luôn nghĩ cách tạo ra giá trị cao nhất cho khách hàng, cho dù điều đó có nghĩa là lợi nhuận sẽ ít hơn và cần nhiều thời gian đầu tư hơn. 

Họ biết rằng uy tín và thương hiệu là thứ sẽ mang lại khoản lợi lớn sau này. 

Thói quen 5: Làm việc mình thích nhất 

Hãy làm công việc mình thích nhất và toàn tâm toàn ý cho việc đó. 

Người ta chỉ trở thành người giỏi nhất khi họ ăn, ngủ, thở, nói chuyện và suy nghĩ đều về việc kinh doanh của mình và tới 18 tiếng một ngày. 

Nói cách khác, bạn phải bị ám ảnh bởi công việc mình đang làm và không lúc nào không nghĩ cách để làm tốt hơn. 

Thói quen 6: Hành động ngay thẳng chính trực 

Từ lâu, người đời có nhận thức sai lầm rằng giới giàu sang và quyền lực đều là những kẻ dối trá, lươn lẹo. 

Chắc chắn, trên đời không thiếu những người phất lên nhờ những phi vụ bất chính. 

Nhưng sự thật là phần lớn triệu phú tay trắng làm nên đều ngay thẳng, chính trực. 

Cần 20 năm để xây dựng uy tín nhưng chỉ cần năm phút để phá huỷ nó. Một khi tâm niệm điều này, bạn sẽ hành động khác đi rất nhiều. 

Trên đời càng có nhiều người xảo trá vô đạo đức, bạn càng cần phải xây dựng thương hiệu cá nhân hay doanh nghiệp dựa trên lòng chính trực. Được như thế, bạn sẽ thu hút càng nhiều nhà cung cấp, khách hàng, nhà đầu tư và đối tác làm ăn. 

Thói quen 7: Toàn tâm toàn ý trong việc làm giàu 

Cách duy nhất giúp bạn đạt được mục tiêu làm giàu là phải biến nó thành điều bắt buộc đối với bản thân.

Khi ấy, não bộ sẽ giúp bạn đánh thức những tiềm năng còn ngủ yên trong bạn.

Nếu đọc tự truyện của những người giàu có trong lịch sử, bạn sẽ thấy nhiều người trong số họ, vào một thời điểm nào đó trong đời, đã đặt cược cả cuộc sống của mình và đặt vào một cửa tất cả những gì họ có.

Nhờ ở trong tình thế của một viên đạn đã lên nòng, họ đã phát huy tất cả nội lực của mình và làm được những điều mà ở vào hoàn cảnh khác họ không thể làm nổi.

Thói quen 8: Khả năng chuyển bại thành thắng

Ai cũng có lúc thất bại vào một thời điểm nào đó trong đời. Và triệu phú là người thất bại nhiều hơn ai hết vì họ hành động nhiều hơn.

Triệu phú có cách nhìn nhận và xử lý thất bại của mình rất khác.

Khi không đạt mục tiêu đề ra, họ không nghĩ là mình thất bại mà chỉ thấy mình học được kinh nghiệm!

Thói quen 9: Quý trọng đồng tiền

Thói quen cuối cùng và cũng là thói quen làm giàu quan trong nhất chính là thái độ quý trọng đồng tiền. Tôi không nói bạn nên yêu tiền tới mức trở thành nô lệ cho nó, nhưng bạn cần quý trọng những giá trị nó mang lại cho bản thân và những người xung quanh.

Dù doanh nghiệp của bạn thuộc lĩnh vực nào thì lợi nhuận cũng được cấu thành bởi 5 yếu tố: (1) Lượng khách hàng tiềm năng. (2) Tỷ lệ mua hàng. (3) Số tiền mua trung bình. (4) Số lần mua trung bình. (5) Tỷ lệ lợi nhuận.Làm giàu nhanh chóng và bền vững

Để tạo ra giá trị cho công ty và tăng lợi nhuận, bạn có thể tăng lượng khách hàng tiềm năng, tỷ lệ mua hàng, số tiền mua trung bình, số lần mua và tỷ lệ lợi nhuận.

Nói chung, bạn có thể làm những việc sau:

Học cách quảng cáo hiệu nghiệm hơn (tiêu đề giật gân hơn, quảng cáo thuyết phục hơn…); Tổ chức hội thảo và triển lãm; Nỗ lực mở rộng các mối quan hệ; Tổ chức chương trình khuyến mãi đặc biệt; Khuyến khích quảng cáo truyền miệng từ khách hàng này sang khách hàng khác; Tiếp thị bằng email.

Đưa ra phương thức thanh toán linh động hơn; Bảo hành sản phẩm; Tận dụng lời khen của những khách hàng cũ; Sáng tạo kịch bản bán hàng hiệu quả; Trình bày sản phẩm bán hàng một cách thuyết phục, ấn tượng và mạnh mẽ hơn; Giữ liên lạc với khách hàng tiềm năng… 

Gộp nhiều sản phẩm lại với nhau thành một gói hoàn chỉnh; Khuyến mãi; Nghiên cứu và phân tích nhu cầu khách hàng với mục đích tạo thêm giá trị cho họ. 

Phục vụ trên cả mong đợi và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời; Xây dựng mối quan hệ thân thiện với khách hàng; Giữ liên lạc thường xuyên với khách hàng; Gửi thiệp mừng trong các dịp đặc biệt; Có chương trình khách hàng thân thiết; Tặng phiếu mua hàng giảm giá cho những lần kế tiếp…

Xem thêm: Hướng dẫn mua sắm

Xem thêm: Mua sắm vui blog

Tags: bán hàng, thương mại điện tử, bán hàng trực tuyến, bán hàng online, xu hướng thương mại điện tử, thương mại điện tử Việt Nam, bán hàng trực tuyến hiệu quả, bán hàng online hiệu quả
GiaoHo.com / Bán hàng trực tuyến
Tags: bán hàng, thương mại điện tử, bán hàng trực tuyến, bán hàng online, xu hướng thương mại điện tử, thương mại điện tử Việt Nam, bán hàng trực tuyến hiệu quả, bán hàng online hiệu quả
GiaoHo.com / Bán hàng trực tuyến